thương hiệu mái che hiện đại

Mái Che

8 lỗi thường gặp ở mái che kém chất lượng bạn cần biết

Việc sử dụng mái che đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay. Nó phù hợp với nhiều không gian khác ...

Việc sử dụng mái che đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay. Nó phù hợp với nhiều không gian khác nhau từ hiên nhà, ban công, tầng thượng hay nhiều không gian khác. Công dụng chính của chúng là che nắng, che mưa cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, với những loại mái che kém chất lượng chắc chắn không thể mang đến công dụng như mong muốn. Vậy 8 lỗi thường gặp ở mái che kém chất lượng là gì? Cùng Mái Che Phú Quý tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Mái bị mốc, ố

Một trong 8 lỗi thường gặp ở mái che kém chất lượng đó là mái bạt bị ố, mốc, rêu phong khiến phần bạt bị hư hỏng. Đồng thời làm cho vẻ ngoài của bạt không đảm bảo tính thẩm mỹ như ban đầu. Việc mua vải bạt kém chất lượng khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thường xuyên vệ sinh mái bạt.

8 lỗi thường gặp ở mái che kém chất lượng bạn cần biết
8 lỗi thường gặp ở mái che kém chất lượng bạn cần biết

>>> Xem ngay: Có Những Loại Mái Xếp Nào | Những điều bạn cần biết

Tay quay bị kẹt

Vấn đề mà rất nhiều người gặp phải hiện nay khi sử dụng các loại mái che kém chất lượng đó là tay quay bị kẹt. Điều này khiến cho việc thu bạt ra vào trở nên tốn thời gian và mất sức hơn rất nhiều. Các sản phẩm mái kém chất lượng thì phần tay quay cũng không có được độ bền sử dụng cao như mong muốn. Vì vậy, hiện tượng tay quay bị kẹt là thường xuyên xảy ra.

Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách vệ sinh tay quay và tra dầu vào trục là được. Với các trường hợp trục hỏng, bạn có thể thay thế bằng trục khác để sử dụng bình thường.

Vải bạt bị nhăn

Tình trạng vải bạt bị nhăn hay bị trùng lại trong quá trình sử dụng là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải khi sử dụng mái bạt chất lượng kém. Điều này làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian khi dùng mái bạt.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên thu mái bạt lại để sửa sao cho căng tối đa, tiếp tục kéo ra vào ngày nắng tạnh. Hãy chú ý thắt chặt chốt tránh tình trạng rơi chốt ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Không thể kéo lên thả xuống

Với những loại bạt che kém chất lượng, sau thời gian ngắn sử dụng bạn sẽ gặp phải tình trạng bạt không thể kéo lên thả xuống như mong muốn. Tình trạng này thường gặp ở các loại mái bạt di động. Có thể tay quay hay phụ kiện kéo thả mái bạt gặp phải vấn đề.

Lúc này, bạn không thể tự sử mà cần đến sự trợ giúp của đội hỗ trợ của đơn vị cung cấp mái bạt. Đội ngũ nhân viên sẽ khắc phục vấn đề mà mái bạt của bạn gặp phải.

Mái bạt che giúp cho không gian trở nên ấn tượng, độc đáo hơn
Mái bạt che giúp cho không gian trở nên ấn tượng, độc đáo hơn

Khung mái không chắc chắn

Phần khung mái chính là phụ kiện quan trọng giúp nâng đỡ mái bạt. Vì vậy, khi khung không chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng mái bạt. Đối với các sản phẩm mái bạt chất lượng thấp, phần khung khá lỏng lẻo, có thể rơi gãy bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy, bạn nên chủ động kiểm tra khung mái khi lắp đặt. Ưu tiên lựa chọn phần khung được làm từ sắt khung gỉ, chất lượng tốt đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Vải bạt mỏng

Một trong 8 lỗi thường gặp ở mái che kém chất lượng đó chính là phần vải bạt mỏng, không thể che nắng che mưa. Điều này đồng nghĩa với việc công dụng của vải bạt hoàn toàn bị vô hiệu hóa. Chúng chỉ như một món đồ trang trí.

Chính vì vậy, một lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những loại mái che có chất lượng tốt. Đảm bảo khả năng che nắng che mưa ở ngoài hiên nhà, quán café, nhà hàng,…

Mái bạt bị bạt màu nhanh chóng

Mái bạt kém chất lượng đồng nghĩa với việc in màu cũng không đạt chất lượng như mong muốn. Vì vậy, chỉ trong thời ngắn sẽ bị bạt màu.  Điều này ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của sản phẩm vải bạt. Đồng thời khiến cho thiết kế hoàn toàn bị phá bỏ.

Vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn mái bạt có chấy lượng tốt. Điều này rất quan trọng và giúp quá trình sử dụng có được kết quả đúng như mong muốn.

Loại bạt có chất lượng cao sẽ mang đến công năng sử dụng tốt hơn
Loại bạt có chất lượng cao sẽ mang đến công năng sử dụng tốt hơn

Độ bền kém

Các sản phẩm mái bạt có giá thành thấp thường có độ bền và khả năng chịu đựng các điều kiện thời tiết không được tốt. Với các sản phẩm sử dụng để che chắn mưa nắng với độ bền không cao thì sẽ không phát huy kết quả như mong muốn.

Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt. Đầu tư để sử dụng bạt lâu dài là điều rất cần thiết. Cho dù là quán ăn, nhà hàng hay nhà ở,… mái bạt che cần đảm bảo chất lượng tốt hàng đầu.

Trên đây, bạn đã biết 8 lỗi thường gặp ở mái che kém chất lượng. Một lời khuyên cho bạn chính là nên sử dụng loại bạt có chất lượng tốt, đảm bảo có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa, mái che cũng phải có tính thẩm mỹ cao, thích hợp với thiết kế không gian.