thương hiệu mái che hiện đại

Mái Che

Mái Che Vỉa Hè, Một Số Vấn Đề , Quy Định Cần Lưu Ý

Những quy định về mái che vỉa hè, một số vấn đề , quy định cần lưu ý, trong bối cảnh hiện nay việc lắp ...

Những quy định về mái che vỉa hè, một số vấn đề , quy định cần lưu ý, trong bối cảnh hiện nay việc lắp đặt mái che được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Mặc dù việc lựa chọn lắp đặt mái che sẽ phụ thuộc vào mong muốn của từng người. Nhưng để tránh xảy ra những rắc rối không đáng có, bạn nên lưu ý  và cần nắm rõ luật làm mái che ra phần đất chung/vỉa hè mà nhà nước quy định. Hãy cùng Mái Che Phú Quý tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé!

1. Tại sao cần phải có quy định về lắp đặt mái che vỉa hè

Một số người thắc mắc rằng tại sao việc thi công nhỏ và đơn giản như vậy lại cần phải theo quy định của nhà nước. Nhưng thực tế có thể thấy rằng nếu để cho người dân tự ý lắp đặt theo sở thích và ý muốn, không theo một quy chuẩn nào, với lượng lắp đặt tự phát kiểu này sẽ khiến mất đi mỹ quan đô thị.
Nếu không có sự thống nhất về kích cỡ hay màu sắc, nội dung sẽ khiến tổng thể vỉa hè con đường nói riêng và thành phố nói chung trở nên rất lộn xộn, không theo thống nhất. Nên việc Nhà nước phải đưa ra các quy định là điều vô cùng hợp lý và chính đáng.
Mái che vỉa hè có một số quy định trong lắp đặt
Mái che vỉa hè có một số quy định trong lắp đặt

2. Một số quy định khi lắp đặt mái che vỉa hè

Khi tiến hành lắp đặt hay thi công bất kỳ hoạt động nào của lĩnh vực xây dựng nói chung hoặc mái che vỉa hè nói riêng. Mà liên quan đến vấn đề lối đi cộng cộng chung. Đều có những yêu cầu bạn bắt buộc phải thực hiện đúng theo yêu cầu. Tránh trường hợp bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền yêu cầu tháo dỡ vì làm trái quy định. Cụ thể như sau:

Quy định về chiều cao khi lắp đặt mái che vỉa hè như thế nào

Việc quy định về kích thước của mái che vỉa hè giúp tránh việc vô tình hay cố ý lấn chiếm lề đường, gây cản trở các hoạt động giao thông. Cụ thể như sau:
 • Mái che vỉa hè phải có chiều cao tối thiểu từ mặt đường tới điểm gắn trên tường của công trình sẽ là 3.5m
 • Phần khung mái hiên đưa ra đến phần thấp nhất tối thiểu là 3.0m
 • Phần vải che rủ chỉ được phép rủ xuống là 30cm
 • Mái che được phép đua ra tối đa 3m nhưng phải đảm bảo là cách mép vỉa hè là 1m

Quy định về màu sắc khi lắp mái che

Màu sắc mái che vỉa hè được quy định sử dụng thống nhất. Không sử dụng các màu sắc quá lòe loẹt, hay quá tối gây phản cảm. Tuyệt đối cấm dùng mái che màu phản quang gây ảnh hưởng tới những người tham gia giao thông.
Màu sắc mái che vỉa hè được quy định sử dụng thống nhất
Màu sắc mái che vỉa hè được quy định sử dụng thống nhất

3. Mức phạt khi vi phạm quy định lắp mái che vỉa hè

“ Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt về hành vi lắp đặt sản phẩm mái hiên, mái che vỉa hè sai quy định.
Tại Điều 12. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ.
Phần 3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, 4.000.000 đến 6.000.000 đồng đối với các tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Xây dựng nhà ở trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị;
b) Dựng lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình tạm thời khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm đ Khoản 4, Điểm a Khoản 5 Điều này;
c) Họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày, bán hàng hóa, sửa chữa xe, rửa xe, đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo, làm mái che, mái hiên ố định trên lòng đường đô thị, hè phố hoặc thực hiện các hoạt động, dịch vụ khác trái phép trên lòng đường đô thị, hè phố gây cản trở giao thông, trừ các hành vi vi phạm quy định tại: Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g Khoản 4; Điểm b Khoản 5; Điểm a Khoản 6 Điều này;
d) Chiếm dụng lòng đường đô thị hoặc hè phố dưới 05 m2 làm nơi trông, giữ xe.”

4. Đơn vị  xử lý vi phạm quy định lắp mái che vỉa hè sai quy định

Đơn vị trực thuộc Ban quản lý từng khu vực các quận huyện phường xã sẽ rà soát nhắc nhở. Cũng như xử lý nghiêm minh vi phạm các trường hợp cố ý và làm trái theo quy định đề ra.
Lưu ý: Quy định trên không áp dụng cho toàn bộ các địa bàn trong một thành phố. Mà sẽ áp dụng cho từng địa bàn cụ thể. Do vậy người dân cần tìm hiểu kỹ xem khu vực của mình có áp dụng hay không.

Vì sao nên lựa chọn thi công lắp đặt mái che tại Phú Quý?

Phú Quý là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm về mái che trong nhiều năm qua. Công ty được thành lập từ năm 1987 và trải qua nhiều năm phát triển nên có thể thấy được là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực mái che chất lượng tốt nhất Việt Nam.

Đến với Phú Quý bạn sẽ được:

 • Cung cấp các sản phẩm mái che đúng chất liệu, mẫu mã phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Nguyên vật liệu đều được lựa chọn tỉ mỉ và có độ bền cao.
 • Giá thành sản phẩm luôn cạnh tranh nhất trên thị trường, đảm bảo mang đến cho quý khách dịch vụ tốt.
 • Tất cả sản phẩm mái che đều được kiểm tra kỹ trước khi lắp đặt hoặc giao cho khách hàng.
 • Tư vấn nhiệt tình, miễn phí giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp.
 • Quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng, gọn lẹ và không mất nhiều thời gian.
 • Luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho cả khách hàng cũ và mới tại công ty, tạo ra môi trường mua bán chuyên nghiệp và chất lượng.
Trên đây là những chia sẻ của Mái Che Phú Quý về một số vấn đề cần lưu ý và những quy định trong quá trình thi công lắp đặt mái che vỉa hè. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về cách lắp đặt và sử dụng mái che sao cho an toàn, hợp lý và theo quy định hiện hành của nhà nước.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

MÁI CHE PHÚ QUÝ
– Hotline: 0935687997
– Email: maichephuquy@gmail.com
– Địa chỉ: 16 Ngô Gia Tự, P.9, Q.10, TPHCM