thương hiệu mái che hiện đại

Mái bạt

Vải dù chống thấm là gì? Tại sao người ta dùng vải dù nhiều như vậy?

Vải dù chống thấm là gì? Tại sao người ta lại sử dụng vải dù nhiều như vậy? Gần đây, vải dù chống thấm đang ...

Vải dù chống thấm là gì? Tại sao người ta lại sử dụng vải dù nhiều như vậy? Gần đây, vải dù chống thấm đang được sử dụng ngày càng phổ biến trên thị trường. Tính năng ưu việt của loại vải này chính là khả năng chống thấm cực tốt. Bạn có thể sử dụng chúng trong những ngày trời mưa. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn không biết về loại vải này. Hiểu được điều đó, Mái Che Phú Quý chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Vải dù chống thấm là gì?

Vải dù chống thấm là gì? Đây là loại vải được tạo bằng Oxford hay polyester chống thấm. Loại vải này có tính năng chống nước, cách điện, cách nhiệt bền bỉ. Chúng có khả năng chống bụi tốt hỗ trợ các vật dụng có độ bền lâu hơn trong môi trường mưa gió. Vì vậy, chúng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Để nâng cao khả năng chống thấm của vải dù, nhiều nơi còn tráng thêm lớp Polyurethane (PU) trên bề mặt vải. Ưu điểm của các lớp PU đó chính là khả năng chống mài mòn. Vì vậy, chúng mang lại độ bền cao hơn rất nhiều so với các loại cao su khác.

Vải dù chống thấm là gì?
Vải dù chống thấm là gì?

>>> Xem ngay: Mái Vòm Là Gì? Có Những Loại Mái Vòm Nào?

Vải dù chống thấm được chia thành nhiều loại với các tính năng đa dạng như sau:

  • Vải dù 250T: Dùng để che mưa với diện tích dưới 25m.
  • Vải dù chống thấm 420 tráng PU: Che mưa với diện tích khoảng 30m.
  • Vải dù 650T tráng uli: Dùng để che chắn các sự kiện lớn, được tổ chức tại khách sạn.

Tại sao người ta dùng vải dù nhiều như vậy?

Vải dù chống thấm là gì? Tại sao người ta dùng vải dù nhiều như vậy? Những ưu điểm được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời. Vải dù chống thấm mang những đặc tính ưu vải như sau:

Độ bền cao

Đây là ưu điểm nổi bật của vải dù chống thấm với độ bền cao nên người dùng có thể sử dụng trong hàng năm trời. Hơn nữa vải lại không bị nhau, cũng không bị xuống cấp như những loại vải thông thường khác. Ưu điểm này người dùng đã kiểm chứng chính xác.

Điều này bạn cũng có thể dễ thấy được các loại áo mưa hay áo khoác may bằng vải dù đều có độ bền cao hơn hẳn. Bạn có thể dùng vài năm cũng không thấy vải dù có quá nhiều sự thay đổi.

Vải dù chống thấm mang nhiều tính năng ưu việt
Vải dù chống thấm mang nhiều tính năng ưu việt

Chống thấm tốt

Khả năng chống thấm của vải dù được đánh giá là cao hơn hẳn so với những mẫu chất liệu chống thấm tương tự khác. Cho dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, trời mưa to hay che phủ lâu dưới trời mưa nhưng vải cũng không lo bị thấm nước. Chính vì vậy, rất nhiều khách hàng lựa chọn dùng sản phẩm được sản xuất từ vải dù.

Tuyệt đối an toàn với người dùng

Khi lựa chọn các loại vải mặc, yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Với vải dù chống thấm bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Chất lượng vải dù vô cùng an toàn và được kiểm nghiệm kỹ càng. Tuyệt đối không có chứa bất kỳ chất độc hại nào ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Chính vì vậy, ngay cả các bé cũng yên tâm sử dụng những sản phẩm được may từ vải dù chống thấm.

Tiện lợi khi sử dụng

So với những loại vải khác, vải dù chống thấm mỏng hơn rất nhiều, nên chóng tiện lợi sử dụng hơn. Khi sử dụng xong, bạn dễ dàng gấp lại dễ dàng, vải sau khi gấp cũng không bị in vết hằn hay vết nhăn. Hơn nữa, chính vì thiết kế mỏng nên vải dù chống thấm không chiếm quá nhiều diện tích. Bạn có thể để chúng ở bất cứ vị trí nào tiện dụng trong lần sử dụng tiếp theo.

Hơn nữa, giặt vải dù cũng rất dễ dàng và mau khô. Vì vậy, tình trạng ẩm mốc hoàn toàn không có. Điều này giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm được làm từ vải dù chống thấm nhanh chóng hơn.

Ứng dụng của vải dù chống thấm

Vải dù chống thấm là gì? Chúng có ứng dụng như thế nào? Với khả năng chống thấm nưới nổi bật, thoáng khí nên người ta thường dùng vải dù để sản xuất giày, balo, quần áo đi mưa, ô dù che mưa,… Đôi khi sản xuất cả những loại ô dù lớn để che sự kiện ngoài trời.

Vải dù được ứng dụng nhiều trong thực tế
Vải dù được ứng dụng nhiều trong thực tế

Bên cạnh đó, vải dù chống thấm còn được dùng để sản xuất quần áo trượt tuyết ở những nơi xứ lạnh. Đặc tính không chống thấm nước của vải dù mang đến hiệu quả sử dụng cực cao. Đương nhiên, sau khi sử dụng, bạn cũng cần chú ý làm sạch bằng cách giặt tay hoặc giặt máy. Vì đơn giản, của bền tại người nên bạn nhớ bảo quản cẩn thận vải dù chống thấm.

Trên đây bạn đã biết vải dù chống thấm là gì và tại sao người ta sử dụng vải dù nhiều như vậy. Đây là sản phẩm được dùng phổ biến hiện nay và được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt trong những ngày trời mưa hay ở những nơi xứ lạnh.