thương hiệu mái che hiện đại

Mái bạt

Vải Sợi Gốm Ceramic Là Gì? Công Dụng Của Vải Sợi Gốm Ceramic

Vải sợi gốm ceramic là loại vải chống cháy có độ bền cao, thường được sử dụng như một vật liệu chống cháy phục vụ ...

Vải sợi gốm ceramic là loại vải chống cháy có độ bền cao, thường được sử dụng như một vật liệu chống cháy phục vụ công nghiệp, sản xuất và cả dân dụng. Vậy vải sợi gốm ceramic là gì và tính năng chống cháy của chúng được thể hiện như thế nào? Hãy cùng Mái Che Phú Quý tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sợi gốm ceramic là gì?

Sợi gốm ceramic là gì

Sợi gốm ceramic là một loại vật liệu chịu lửa dạng sợi nhỏ có trọng lượng nhỏ, chịu được nhiệt độ cao, độ ổn định nhiệt cao, dẫn nhiệt thấp và đặc biệt có khả năng chống rung cơ học. 

Sợi gốm ceramic có độ dẫn nhiệt tương đương với sợi amiang, do đó chúng được sử dụng làm vật liệu chịu nhiệt, cách nhiệt, sản xuất gioăng làm kín khô và thiết bị chống cháy.

Tìm hiểu thêm: Vải sợi Amiang là gì?

Vải sợi gốm ceramic là gì?

Vải sợi gốm ceramic là gì

Vải sợi gốm ceramic được sản xuất từ nhiều sợi gốm ceramic tinh khiết dựa trên aluminosilicate, được gia cố thêm bằng sợi thủy tinh và dây thép hợp kim tùy chọn. Vải sợi gốm ceramic có màu trắng, không mùi và có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 1260℃ nên mang lại độ bền cao cho các ứng dụng của chúng. 

Thông số kỹ thuật của vải sợi gốm ceramic

Chỉ tiêu Chỉ số
Kích thước 1m x 30m x 2mm – 3mm (Cuộn 30m)
Vật liệu gia cố Sợi thủy tinh
Đặc điểm khác có lớp tráng vermiculite, nhân là những sợi nhôm lá.
Nhiệt độ tối đa 1260℃
Nhiệt độ làm việc bình thường 850℃
Cách điện  Tốt

Đặc tính của vải sợi gốm ceramic là gì?

 • Vải sợi gốm ceramic có trọng lượng nhẹ, có khả năng chịu lực cao. 
 • Vải sợi gốm ceramic chịu nhiệt, có độ ổn định cao, độ dẫn nhiệt thấp và chống sốc nhiệt. Nhiệt độ làm việc bình thường ở mức 850℃ và nhiệt độ tối đa đạt 1260℃.
 • Vải sợi gốm ceramic có khả năng chống cháy và được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt. Khi vượt quá nhiệt độ tối đa, vải sợi gốm ceramic không tạo ra lửa mà sẽ tự tàn. 
 • Vải sợi gốm ceramic tương thích với hầu hết các loại hóa chất mạnh, tính ổn định hóa học tuyệt vời nên thường được sử dụng trong môi trường axit hoặc kiềm. 
 • Vải sợi gốm ceramic không độc hại, không mùi và là vật liệu thay thế tốt cho các sản phẩm amiang cách nhiệt và làm kín.

Tìm hiểu thêm: 7 mẫu mái che quán cà phê đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Ứng dụng của vải sợi gốm ceramic là gì?

 • Vải sợi gốm ceramic là vật liệu được dùng làm các thiết bị an toàn như chăn an toàn, rèm ngăn, chăn hàn, vỏ bảo vệ và cách điện, tấm chắn, miếng đệm, ống bọc.
 • Vải sợi gốm ceramic được sử dụng trong các lò công nghiệp, nó có thể đóng vai trò là rào cản nhiệt để phân tách các vùng nhiệt độ khác nhau.
 • Vải sợi gốm ceramic có khả năng chống ăn mòn axit và kiềm tốt và chống ăn mòn kim loại nóng chảy như nhôm và kẽm. Che chắn bức xạ nhiệt, khe co giãn vải linh hoạt cho đường ống nhiệt độ cao.
 • Vải sợi gốm ceramic dùng làm vải bọc cách nhiệt, vải bạt mái che, chúng có chất độn khe co giãn nhiệt độ cao, ống khói, ống gia nhiệt đường ống nhiệt độ cao.
 • Vải sợi gốm ceramic cũng được sử dụng rộng rãi trong hàn, công trình đúc, nhà máy nhôm và thép, nồi hơi cách nhiệt và con dấu, nhà máy đóng tàu, nhà máy lọc dầu, nhà máy điện và nhà máy hóa chất.
 • Vải sợi gốm ceramic làm gioăng, đệm nòng nọc và chèn các kẽ hở cửa lò, phòng nhiệt.
 • Ngoài ra vải sợi gốm ceramic được sử dụng như rèm cửa, chan hàn bảo vệ an toàn con người và tài sản xung quanh.

[block id=”call-to-action”]