thương hiệu mái che hiện đại

Mái Che

Thiết kế che giếng trời như thế nào là thông minh? – Tư vấn chuyên nghiệp

Thiết kế che giếng trời như thế nào là thông minh? Nếu bạn đang cần tìm hướng dẫn đầy đủ về thiết kế mái che ...

Thiết kế che giếng trời như thế nào là thông minh?

Nếu bạn đang cần tìm hướng dẫn đầy đủ về thiết kế mái che giếng trời, bài viết này là dành cho bạn. Bài viết tổng hợp gợi ý cách thiết kế che giếng trời phong thủy và phù hợp với công trình từ mái che Phú Quý.

Mái che giếng trời là gì?

Thiết kế mái che vải tuyệt đẹp cho giếng trời
Thiết kế mái che vải tuyệt đẹp cho giếng trời

Giếng trời là khoảng không thông từ tầng mái xuống tầng trệt để lấy ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Giếng trời có công dụng giúp ngôi nhà hoặc công trình trở nên thông thoáng và sáng bừng tự nhiên mà không sử dụng nhiều điện.

Các loại mái che giếng trời nhằm giúp điều hòa lượng ánh sáng từ bên ngoài, điều hướng đều trong công trình. Mái che giếng trời còn giúp ngăn bụi bẩn hay rác thải bay vào nhà. Hoặc che chắn để công trình không bị ẩm ướt khi trời mưa bão.

Thiết kế che giếng trời như thế nào?

Vị trí và hướng giếng

Giếng trời nên được đặt ở vị trí cầu thang vì cầu thang luôn được bố trí trung tâm ngôi nhà. Các không gian chức năng xoay xung quanh. Nhờ đó ánh sáng thu từ giếng trời có thể tỏa đều ra toàn bộ công trình (nhà). Giếng trời nên chọn hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Vì đây là các hướng đón không khí dồi dào, mát mẻ, tăng sinh khí cho không gian.

Vật liệu mái che giếng trời

Mái che giếng trời có nhiều loại và từ nhiều chất liệu khác nhau. Phổ biến nhất là các loại mái che bằng tấm nhựa Polucarbonate, mái che kính, mái che tôn bạt, mái che dạng xếp di động…

Thiết kế che giếng trời như thế nào để phong thủy?

  • Giếng trời nên đặt ở cung Thiên Mạng hoặc Tài Lộc
  • Giếng nên được đặt ở chình giữa trung tâm công trình
  • Không đặt giếng ở trước công trình
  • Đặt giếng trời ở góc méo nếu mặt bằng hẹp để hóa giải sát khí
  • Nên có nước hoặc cây xanh ở khu vực xung quanh giếng trời

Lưu ý về kỹ thuật khi thiết kế che giếng trời

Tưởng của giếng trời nên là mảng nhám sần, ốp gạch trần hoặc sơn gai giúp tiêu âm. Không nên làm mái che quá mỏng hoặc để khe hở quá rộng. Bạn cũng không nên sử dụng các vật dụng trang trí kích thước lớn hoặc nặng nề như đèn chùm lớn ở khu vực này. Nên đầu tư thiết kế hệ thống thoát nước sàn.

Các loại thiết kế che giếng trời phổ biến

Thiết kế che giếng trời di động thủ công

Với loại thiết kế này, bạn phải tự đóng – mở mái che bằng tay hoặc các công cụ hỗ trợ như dây kéo, ròng rọc. Loại mái che này khá bất tiện vì cần sức người, tuy nhiên vì giá thành rẻ nên bạn có thể cân nhắc sử dụng nếu ngân sách hạn hẹp.

Thiết kế che giếng trời di động có mô – tơ điện

Thiết kế che giếng trời như thế nào để vừa đẹp lại vừa tiện dụng? Đó là sử dụng loại mái che tự động có đi kèm điều khiển tự đóng – mở giếng trời. Động cơ mô – tơ thường sử dụng nguồn điện 12V-36V tùy vào trọng lượng kính, thiết kế mở trượt hay mở hất lên. Bạn có thể đóng mở giếng trời dễ dàng ở khoảng cách 50m bằng cách nhấn nút bấm điều khiển lắp đặt trên tường.

Ngoài ra, loại mái che này cũng có thể được tích hợp với điện thoại di động qua ứng dụng để kiểm soát tình trạng đóng mở dễ dàng hơn. Chỉ cần có kết nối Internet hoặc 3-4-5G, bạn dễ dàng điều khiển đóng mở giếng trời theo nhu cầu.

Thiết kế mái che giếng trời cảm biến

Mái che di động cảm biến đóng mở thông minh nhờ hệ thống cảm biến điện tử. Hệ thống cảm biến ghi nhận các thay đổi thời tiết bất thường để tự động đóng. Sau đó, tự động mở khi thời tiết ổn định trở lại.

  • Cảm biến nước mưa: hệ thống cảm biến nước mưa ghi nhận lượng nước, hơi ẩm từ không khí. Tự động đóng giếng để tránh nước mưa rơi vào công trình
  • Cảm biến gió lớn: cảm biến gió ghi nhận mức gió. Khi trở gió lớn, mái cũng tự động đóng lại để tránh các vật lạ bay vào công trình hoặc gây hư hại cho công trình.
  • Tự động mở quạt thông gió để lưu thông điều hòa không khí. Quạt tự động ngắt khi mái đóng lại và tự động quay để điều hòa gió khi mái mở ra.
  • Tự động đóng khi trời tối hoặc tự động đóng lại thời gian đã cài đặt.

Thiết kế mái che cảm biến có tính tiện dụng cao, hiện đại, tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên “tiền nào của đó”, che giếng cảm biển sẽ giá cao hơn hai loại mái che di động và mái che mô-tơ.

Xem thêm:

Mái Che Thông Minh Là Gì | Những Điều Bạn Cần Biết

Một số mẫu mái che giếng trời đep, phong thủy vượng

thiết kế mái che giếng trởi như thế nào
(Thiết kế mái che giếng trời đẹp, tránh bụi bẩn, mưa bắn)
thiết kế mái che giếng trời như thế nào
(Thiết kế mái che giếng trời đẹp, tránh bụi bẩn, mưa bắn)

Lời kết

Trên đây là tổng hợp toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi “Thiết kế che giếng trời như thế nào?”. Mong rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình. Nếu chưa thỏa mãn, hoặc cần tư vấn chi tiết về mái che giếng trời. Vui lòng gọi mái che Phú Quý qua hotline 0935687997.

Chúc bạn có những giây phút vui vẻ!