thương hiệu mái che hiện đại

Mái Che

Nên Mua Mái Che Hay Dù Che Nắng?

Bạn có đang tìm mua một loại mái che nắng cho hiên, vườn, nhà mình? Một giải pháp có thể bảo vệ bạn khỏi nắng ...

Bạn có đang tìm mua một loại mái che nắng cho hiên, vườn, nhà mình? Một giải pháp có thể bảo vệ bạn khỏi nắng mưa quanh năm? Thường lựa chọn này sẽ dừng ở 2 quyết định: mái che hoặc dù che nắng.

Bạn không cần phải lo nữa, vì bạn đã đến đúng nơi rồi. Mái Che Phú Quý có tất cả những thông tin bạn cần để đưa ra lựa chọn của mình.

Một cái mái che hay một cái dù che nắng, thật ra đều có điểm mạnh điểm yếu, không ai hơn ai. Điều quan trọng là bạn cần gì.

Nếu bạn không có nhiều tiền để chi, dù che nắng là câu trả lời. Còn nếu bạn cần che một không gian nhỏ nhất và nhất định, như cái cửa sổ, hiên trước nhà hay cửa, thì hãy mua mái che. Dù che nắng sẽ phù hợp cho không gian lớn, và di chuyển dễ dàng hơn bất cứ nơi bạn muốn như ở một quán cafe sân vườn.

Nên mua cái nào cho doanh nghiệp?

Thật ra thì câu trả lời tuỳ thuộc vào thiết kế không gian và môi trường xung quanh của khu bạn muốn đặt mái hoặc dù. Ví dụ như: bạn có khu phức hợp hồ bơi khá lớn, mà lại còn mở công cộng thì lắp dù vòng quanh các chỗ ngồi, ghế nằm của khách vào mùa hè nắng đẹp sẽ hợp hơn.

Cũng dùng ví dụ hồ bơi đó mà lại dành cho công dụng riêng tư hơn, thì đặt làm cả một cái mái xếp ngang che hết hồ bơi có thể sẽ đúng.

mái che hồ bơi

Lấy ví dụ khác là nếu bạn có không gian cafe ngoài trời nhiều bàn ghế, đặt nhiều cây dù có thể làm chỗ ngồi chật chội cho khách, và lỡ có mưa thì sẽ bị nhiễu xung quanh bàn khách thay vì che hết hoàn toàn như một cái mái che loại xếp lượn sóng.

Có thể bạn sẽ thích: Mái Xếp Doanh Nghiệp

Nên mua cái nào cho gia dụng? 

Rất nhiều chủ nhà thường khó khăn với việc sử dụng không gian ngoài trời của mình được một cách trọn vẹn nếu thời tiết đổi sắc. Cái mà bất cứ ai cũng cần là một thứ có thể che được nắng mưa hiệu quả, mà cũng đồng thời không khó để lắp đặt, sử dụng.

Tại Việt Nam, vì không phải nhà nào cũng có nhiều hồ bơi như hay sân vườn như nước ngoài, lựa chọn thường sẽ rơi vào khoảng mái che, bạt che nắng tự cuốn cho chung cư. Điều đó không đồng nghĩa là ai cũng vậy.

Có rất nhiều khách của Phú Quý có đặt dù che nắng mặc dù không có sở hữu hồ bơi, nhưng lại có ban công hoặc sân vườn nhỏ cần được che nắng mưa nhưng phải dễ di chuyển.

dù che nắng màu trắng

Làm sao để biết được mái che tốt hơn hay dù tốt hơn? Có một số điều sau đây có thể giúp bạn dễ đánh giá hơn:

4 Tiêu Chí Lựa Chọn Mái Che Hoặc Dù Che Nắng

Trong quá trình lựa chọn, bạn hãy cân nhắc 4 điều sau đây:

1. Thời Tiết

Nếu nói là bảo vệ khỏi thời tiết, thì sử dụng dù sẽ dĩ nhiên tiện lợi hơn nhiều. Còn nếu chỉ cần che đúng 1 chỗ hiên hay trước nhà thì mình có thể lắp mái.

2. Nhu Cầu

“Dùng vì mục đích gì, khi nào?” là câu hỏi bạn cần phải trả lời được. Hãy xem xét nhu cầu sử dụng che nắng mưa của mình. Giả sử hướng nhà của bạn nhìn về hướng đông, bắt nắng cả ngày, và đặc biệt là trưa oi bức, thì mình sẽ phải suy nghĩ làm sao cho nó phù hợp. Hay nếu nhà bạn là chung cư thì sao chẳng hạn.

Sử dụng cho ai? cũng là một câu hỏi tốt khác. Với lợi thế là không có cây cột nào với tới được, mái che được ưu tiên hơn vì nó an toàn cho trẻ nhỏ, động vật nuôi trong nhà. Với các cây dù cột, chẳng may con nít chạy va phải hoặc vướng thì sẽ rất nguy hiểm.

3. Giá Cả

Chi phí phù hợp là một tiêu chí đánh giá lớn cho đa số khách hàng khi chọn mua bộ mái cho mình. Trong trường hợp này, dù che nắng là người thắng cuộc với giá thành cực rẻ. Mái che, bất kể di động hay cố định, sẽ có giá thành cao hơn so với đối thủ dù là điều đương nhiên.

Đọc thêm: So Sánh Mái Che Di Động và Mái Che Cố Định

4. Độ Bền

Vì mục đích sử dụng thường liên quan về thời tiết không gian bên ngoài, nên độ bền sử dụng là thứ không thể bỏ qua. Chất lượng cũng vậy. Bất kể mua mái che hay dù che nắng, sử dụng hàng kém chất lượng sẽ mang lại nhiều rủi ro hơn. Và ngược lại, bất cứ loại mái hay dù nào nếu được mua từ thương hiệu đáng tin, được bảo trì, vệ sinh, thay bạt thường xuyên, thì sẽ giữ được rất lâu. Vài năm là đằng khác!

Dù che nắng sẽ dễ tự quản lý và bảo trì hơn, nhưng ngược lại thì mái che sẽ bền hơn rất nhiều so với dù. Nếu được, cả hai đều nên được bảo dưỡng bởi một đội ngũ thợ chuyên nghiệp chứ không nên tự ý thay sửa.

Lời Kết

Mong là bài viết này đã giúp các bạn có phần nào đó dễ hơn trong việc lựa mua sản phẩm nào đúng cho mình hoặc doanh nghiệp mình. Chúc các bạn thành công!

[block id =”call-to-action”]