Màng HDPE là gì? Màng HDPE được dùng để làm gì?

Màng chống thấm HDPE được dùng phổ biến trong công trình bãi rác sinh hoạt, bãi rác công nghiệp và hệ thống xử lý nước thải đảm bảo hạn chế vấn đề ô nhiễm môi trường. Đây cũng được coi là sản phẩm thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, có nhiều người không biết màng HDPE là gì? Vậy tại sao bạn không bớt chút thời gian tìm hiểu về sản phẩm này. Mái Che Phú Quý chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Màng HDPE là gì?

Màng HDPE là gì? Đây là sản phẩm màng chống thấm được gọi tắt là màng HDPE. Loại màng này được sản xuất từ polyethylene hàm lượng cao nhằm đảm bảo chống thống cực tốt trong suốt quá trình sử dụng.

Thêm nữa, trong màng HDPE có sở hữu 97,5% là nhựa nguyên sinh có kết hợp với cacbon đen và chất chống tia cựa tìm mặt trời cùng chất ổn định nhiệt. Thông qua hệ thống xử lý cùng trang thiết bị hiện đại đã sản xuất ra màng HDPE đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng tuổi thọ màng HDPE hiện lên đến 20 năm. Điều này cho thấy độ bền của màng chống thấm này.

Màng HDPE là gì?
Màng HDPE là gì?

>>> Xem ngay: Mái Che Di Động Đôi | Mái Che Chữ A.

Phương pháp sản xuất màng HDPE

Sau khi đã biết màng HDPE là gì, Mái Che Phú Quý chia sẻ cho bạn các phương pháp sản xuất màng HDPE. Hiện tại có 2 phương pháp sản xuất màng HDPE đó là phương pháp cán và phương pháp đùn. Về cụ thể 2 phương pháp như sau:

Ưu điểm khi sản xuất bằng phương pháp cán

  • Áp lực tạo ra từ quá trình cá khối HDPE tạo thành những màng rất lớn. Nhờ đó giúp các hạt HDPE liên kết với nhau bền hơn và chặt chẽ hơn.
  • Độ dày màng chống thấm HDPE đồng đều nhau và không có điểm yếu. Điều này giúp khả năng chịu lựa cao và ứng suất cắt tốt.
  • Màng HDPE được sản suất theo phương pháp này thường có khổ rộng từ 7 – 8m và dày từ 0.25 – 3mm. Với độ dày này có thể đáp ứng yêu cầu của các câu trình đòi hỏi vật tư chất lượng cao như bãi rác, hầm biogas, bãi rác,…

Ưu điểm khi sản xuất bằng phương pháp đùn

Khác với phương pháp cán, việc sản xuất màng HDPE bằng phương pháp đùng mang đến những ưu điểm sau:

  • Độ dày đồng đều và có tính liên kết giống như màng HDPE bằng phương pháp cán. Tuy nhiên, liê kế này dễ bị phá hủy, đặc biệt là ở các điểm mỏng hơn so với bình thường.
  • Phù hợp với công trình hồ nuôi tôm, thủy sản, mương thoát nước,… Có khổ rộng từ 5 – 6m và dày từ 0.15 – 1mm đáp ứng nhu cầu sử dụng thông thường.

Tuy nhiên, các màng HDPE sử dụng phương pháp sản xuất này lại không đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Màng HDPE phương pháp đùn chỉ phù hợp với một số công trình nhất định, hầu hết là các công trình nhỏ, đơn giản không có yêu cầu quá cao về chất lượng.

Màng HDPE được sản xuất với nhiều phương pháp khác nhau
Màng HDPE được sản xuất với nhiều phương pháp khác nhau

>>> Xem ngay: Mái Xếp Lượn Sóng Nhà Hàng.

Còn về màng HDPE phương pháp đùn vẫn được sử dụng phổ biến hơn cả. Nếu so về độ bền và chất lượng, màng HDPE làm từ phương pháp đùn tốt hơn.

Màng HDPE được dùng để làm gì?

Nếu bạn đã biết Màng HDPE là gì, chắc hẳn không thể bỏ qua các ứng dụng của màng HDPE. Trên thực tế loại màng này được dùng trong rất nhiều công trình khác nhau. Các ứng dụng cụ thể như sau:

Ứng dụng ở bãi rác sinh hoạt

Màng HDPE dày từ 1.5 – 2.5mm có khả năng chống thấm cực cao nên được dùng rất nhiều tại bãi rác công nghiệp, bãi rác sinh hoạt,… Điều này nhằm hạn chế việc ô nhiễm môi trường cũng như để mùi rác bốc ra bên ngoài.

Ứng dụng trong xử lý công nghiệp

Màng HDPE có sở hữu các chất phụ gia mang lại khả năng kháng tia UV, tia cực tím cực cao nên sẽ không gặp phải hư hại khi tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời. Sản phẩm được dùng để phủ lên bãi rác công nghiệp để nhằm ngăn chặn mùi hôi thối, ngừa hiểm họa từ bãi rác.

Thông thường, màng chống thấm có độ dày từ 1.0mm – 0.75mm được dùng phổ biến nhất. Hiệu quả ngăn chặn mang lại được đánh giá cao. Hơn nữa, nước từ rác sẽ không bị rỉ ra ngoài và thấm và đất. gây ảnh hưởng đến nước ngầm, ao hồ xung quanh và làm hại đến sức khỏe của chính chúng ta.

Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau
Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Ứng dụng trong nhà máy sản xuất

Chất thải công nghiệp từ các nhà máy sản xuất bao gồm kim loại nặng nên có khả năng ăn mòn hóa học cực kỳ cao. Nếu như xả thẳng chất thải ra bên ngoài môi trường sẽ trực tiếp ngấm vào mạch nước ngầm, ngấm vào đất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, một giải pháp hữu hiệu chính là dùng màng HDPE làm bể lắng sẽ ngăn nước thải thấm ra bên ngoài hiệu quả hơn.

>>> Xem ngay: 10+ Mẫu Mái Che Ban Công/Mái Hiên Đẹp.

Như vậy, bạn đã biết thông tin màng HDPE là gì và các ứng dụng của loại màng chống thấm này. Việc sử dụng màng HDPE trong việc xử lý chất thải được coi là giải pháp hiệu quả nhằm hạn chế nước từ bãi rác thấm vào đất và nguồn nước sinh hoạt gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đặt dịch vụ đặt dịch vụ