thương hiệu mái che hiện đại

Mái hiên

Kinh nghiệm chọn mái hiên di động giá tốt – độ bền trên 10 năm

Tổng hợp kinh nghiệm chọn mái hiên di động giá tốt – độ bền trên 10 năm. Nếu bạn đang cần tham khảo kinh nghiệm ...

Tổng hợp kinh nghiệm chọn mái hiên di động giá tốt – độ bền trên 10 năm.

Nếu bạn đang cần tham khảo kinh nghiệm chọn mái hiên di động thì đừng bỏ qua bài viết này. Mái Che Phú Quý đã tổng hợp từ kiến thức chung và kinh nghiệm thực tế khi thi công cho hàng ngàn khách hàng mỗi tháng để đúc kết lại giúp khách hàng lựa chọn mái hiên di động.

Mái hiên di động là gì?

kinh nghiệm chọn mái hiên di động
(Mái hiên di động hay mái che di động là phần mái dùng che chắn phần hiên trước nhà hoặc bên hông nhà)

Mái che hiên di động hay loại mái che sử dụng để che chắn cho phần nhà hiên nhà là một trong những loại mái che được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mái hiên di động giúp giảm bớt công sức của người dùng và khắc phục các nhược điểm của loại mái che cố định xưa cũ như: tính di động, nhỏ gọn, linh hoạt sử dụng ở nhiều vị trí.

Mái hiên di động có cấu tạo gồm 03 phần chính:

  • Phần khung đỡ bền chắc có thể được làm từ sắt, inox.. chống gỉ.
  • Phần mái bạt từ loại vải bạt chuyên dụng che chắn mưa nắng và chống chịu thời tiết khắc nghiệt. Các loại vải bạt có chất lượng đa dạng được sản xuất trong nướ hoặc nhập khẩu từ Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Châu Âu…
  • Phần động cơ tay quay hoặc động cơ tự động. Với tay quay, bạn vẫn cần sử dụng sức người để kéo ra hoặc thu bạt lại. Với động cơ tự động, bạn chỉ cần điều khiến bằng điều khiển (remote). Điểm chung là cả 2 cơ chế hoạt động này đều dễ dàng với cả trẻ em và người già.

Kinh nghiệm chọn mái hiên di động

Khi lựa chọn mái hiên di động, bạn có thể tham khảo một số yếu tố sau đây để chọn được sản phẩm mái hiên phù hợp với nhu cầu sử dụng hoặc điều kiện kinh tế.

Nhu cầu sử dụng

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình. Vì dụ chỉ cần che chắn cho khu vực mặt tiền ngôi nhà nhỏ. Hay cần một diện tích che chắn rộng lớn, rộng đủ để ô tô hoặc xe máy. Bạn có thể đo lường trước diện tích không gian cần sử dụng, sau đó trao đổi với nhân viên bên cung cấp mái che để được tư vấn loại mái che phù hợp với giá cả vừa túi tiền.

Màu sắc

kinh nghiệm chọn mái hiên di động
(Mái hiên di động có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn)

Màu sắc cũng là yếu tố cần xem xét khi chọn mua mái hiên di động. Tùy theo sở thích hoặc tổng thể của ngôi nhà (công trình), bạn có thể lựa chọn màu sắc mái hiên di động phù hợp. Hiện các loại vải bạt mái hiên di động có bảng màu sắc phong phú, đa dạng. Gần như bạn có thể tìm được bất kỳ màu sắc nào bạn cần. Đối với họa tiết hoa văn, các loại vải bạt mái hiên di động cũng có thể đáp ứng tương đối đầy đủ với các loại như trơn, in hoa, in họa tiết đơn giản, kẻ sọc, kẻ ngang,…

Kiểu dáng

kinh nghiệm chọn mái hiên di động
(Bạn có thể lựa chọn kiểu dáng mái hiên di động khác nhau như mái xếp, mái vòm, mái phẳng…)

Mái hiên di động có nhiều kiểu dáng khác nhau như:

  • Mái hiên kiểu dốc, đổ mái dốc trước nhà hoặc phía bên hông nhà
  • Mái hiên kiểu mái vòm có thể được làm từ khung sắt. Vải bạt, vải dù hoặc tấm lợp nhựa lấy sáng, đổ xi măng bền vững hoặc mái hiên bằng tôn.
  • Mái hiên dạng bằng phẳng có thể từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Mái hiên có kết cấu bằng phẳng.

Chất liệu

Mái hiên di động có phần cấu tạo chính từ bộ khung đỡ và phần mái bạt. Khung là bộ phận quan trọng chịu toàn bộ lực nén và nâng của mái hiên. Bộ khung càng bền vững thì tuổi thọ và độ an toàn trong sử dụng của mái hiên di động càng cao. Ngoài ra, tùy vào vị trí lắp đặt mái hiên mà thiết kế bộ khung đỡ sẽ có độ dày phù hợp.

Về phần mái bạt, đây cũng là bộ phận quan trọng cấu tạo nên mái hiên di động. Bạt có nhiều màu sắc và các họa tiết khác nhau, tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Mặt khác, phần ống và tay bạt thường sử dụng vật liệu nhôm để chống gỉ, biến dạng và tạo độ bền cho sản phẩm.

Lựa chọn chất liệu khung và vải vạt phù hợp với khả năng hoặc điều kiện thời tiết để tăng độ bền và độ an toàn cho sản phẩm là việc cần làm. Đây là một trong những kinh nghiệm chọn mái hiên di động cần quan tâm.

Giá cả

Mái hiên di động sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy vào các yếu tố trên như kích thước, chất liệu, thiết kế… và phí dịch vụ lắp đặt (nếu có) của các bên thi công bạn chọn.

Kinh nghiệm chọn mái hiên di động là bạn nên ưu tiên chọn đơn vị cung cấp hoặc lắp đặt có bảo hành sau mua/sau thi công. Ngoài ra, hãy xem cách tư vấn của đơn vị cung cấp/thi công có chi tiết và cẩn thận hay không để quyết định gửi niềm tin.

Bạn không nên vì giá rẻ mà lập tức chốt mua. Vì lắp đặt mái hiên di động cần đội ngũ thợ lành nghề để đảm bảo mái được lắp đúng kỹ thuật và sử dụng an toàn. Mà đội ngũ lành nghề, được đào tạo bài bản cả về kỹ thuật và dịch vụ thì thường có giá cao hơn thợ nghiệp dư.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm chọn mái hiên di động giá tốt với độ bền trên 10 năm. Mong rằng bạn đã tìm kiếm được thông tin mình cần trong bài viết.

Nếu cần tư vẫn chi tiết về sản phẩm hoặc lắp đặt mái hiên di động, mái hiên cố định, mái che… Vui lòng gọi Mái che Phú Quý qua hotline 0935687997.

Chúc bạn có những giây phút vui vẻ!