thương hiệu mái che hiện đại

Mái Che

Cách tăng tuổi thọ cục nóng máy lạnh cực hiệu quả

Hầu hết mỗi gia đình hiện nay đều có sử dụng ít nhất một chiều điều hoà máy lạnh để giải nhiệt mùa hè. Tuy ...

Hầu hết mỗi gia đình hiện nay đều có sử dụng ít nhất một chiều điều hoà máy lạnh để giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, một vấn đề mà rất nhiều người lo lắng hiện nay đó là làm thế nào để tăng tuổi thọ cục nóng máy lạnh. Có rất nhiều cách tăng tuổi thọ cục nóng máy lạnh, bạn có thể thực hiện theo. Mái Che Phú Quý chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Tuổi thọ trung bình máy lạnh là bao nhiêu?

Tuổi thọ trung bình máy lạnh hiện nay là 10 – 15 năm. Tuy nhiên, cũng có những chiếc điều hoà lại có tuổi thọ từ 6 – 7 năm. Điều này còn phụ thuộc vào khả năng hoạt động cũng như điện năng tiêu thụ của sản phẩm.

Không những vậy, tuổi thọ trung bình của điều hòa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cũng như thương hiệu điều hòa khác trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cần bảo dưỡng điều hòa đúng cách, đúng thời gian nhằm tăng cao độ bền sử dụng. Nhờ đó, thời gian sử dụng máy lạnh cũng tăng cao lên rất nhiều.

Cách tăng tuổi thọ cục nóng máy lạnh đơn giản
Cách tăng tuổi thọ cục nóng máy lạnh đơn giản

Đi cùng với máy lạnh đó là cục nóng máy lạnh. Đây là bộ phận không thể thiếu của các sản phẩm máy điều hòa. Việc gia tăng tuổi thọ cục nóng máy lạnh cũng rất cần thiết. Bạn nên áp dụng cách làm phù hợp để thu được kết quả như mong muốn.

Cách tăng tuổi thọ cục nóng máy lạnh

Làm thế nào để tăng tuổi thọ cục nóng máy lạnh? Có rất nhiều cách tăng tuổi thọ cục nóng máy lạnh cho bạn. Mái Che Phú Quý chia sẻ cho bạn ngay dưới đây:

Bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ

Đối với các sản phẩm điện máy như điều hòa, máy giặt, việc vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng chúng thường xuyên là điều rất cần thiết. Thông thường, bạn cần tiến hành vê sinh điều hòa ít 2 lần/ năm bao gồm cánh quạt gió, lưới lọc, cục nóng, thân máy,… Phần lưới lọc là phần có nhiều bụi bẩn trong điều hòa, bạn nên vệ sinh khoảng 4 lần/ năm.

Bạn có thể chủ động bảo dưỡng vệ sinh định kỳ hoặc thuê đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ. Cho dù làm thế nào, hãy nhớ loại bỏ sạch bụi bẩn khoảng 6 tháng/ lần đảm bảo điều hòa vận hành tốt.

Sử dụng mái che cục nóng

Cục nóng luôn phải đến ở phía ngoài nhà nên dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố của thời tiết mưa nắng thất thường, thậm chí là mua bão. Điều này khiến chất lượng cục nóng điều hòa nhà bạn sẽ bị xuống cấp nhanh chóng. Chính vì vậy, việc sử dụng mái che là rất cần thiết nhằm bảo vệ mái che khỏi điều kiện thất thường của thời tiết.

Có rất nhiều loại mái che phù hợp để che chắn cục nóng điều hòa. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ trước khi sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm mái che chất lượng, một trong số đó phải kể đến đó là Mái Che Phú Quý. Chúng tôi mang đến cho bạn sản phẩm mái che rõ nguồn gốc xuất xứ và giá thành hợp lý.

Nên làm mái che cho cục nóng điều hòa
Nên làm mái che cho cục nóng điều hòa

Không những vậy, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào. Bạn chỉ cần nhấc máy liên hệ, đội ngũ nhân viên tại Mái Che Phú Quý sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của  bạn một cách chi tiết và nhanh chóng.

Kiểm tra cục nóng điều hòa thường xuyên

Việc kiểm tra cục nóng định kỳ cũng là cách gia tăng độ bền cục nóng điều hòa. Thông thường, rất nhiều gia đình sẽ bỏ qua vấn đề này. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến cho chiếc điều hòa nhà bạn nhanh chóng bị hỏng. Bạn cần kiểm tra điều hòa thường xuyên. Nếu không may phát hiện ra vấn đề gì có thể kịp thời sửa chữa.

Không đặt cục nóng cùng với máy lạnh

Rất nhiều gia đình thường mắc phải sai lầm đó là thiết kế đặt cục nóng trong cùng không gian với máy lạnh. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bản thân cục nóng chính là thiết bị tỏa nhiệt, nên khi đặt cùng với máy lạnh sẽ gây nên sự xung đột nhiệt lượng. Từ đó, máy lạnh không thể phát huy công dụng của chính nó.

Vị trí phù hợp để đặt cục nóng chính là phía ngoài ban công. Lúc này, cục nóng  có thể dễ dàng thoát nhiệt nhanh chóng, đảm bảo giúp cho máy lạnh hoạt động tốt. Đương nhiên, bạn cần chú ý lắp đặt đúng kỹ thuật, tránh trường hợp nối ống dẫn gas không đúng, đặt máy không cân bằng,… gây ảnh hưởng đến độ bền cục nóng.

Chú ý lựa chọn vị trí đặt cục nóng phù hợp
Chú ý lựa chọn vị trí đặt cục nóng phù hợp

>>> Xem ngay: Những điều bạn cần biết về mái sảnh dùng tấm Alu

Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi đặt cục nóng điều hòa tránh trường hợp dàn nóng bị hỏng. Hoăc cục nóng, tụ điện gặp phải vấn đề khiến cho máy hoạt động không tốt.

Trên đây, bạn đã biết thông tin về cách tăng tuổi thọ cục nóng máy lạnh Mái Che Phú Quý chia sẻ cho bạn. Những cách này khá đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của bất cứ đơn vị nào khác đảm bảo thời gian sử dụng máy lạnh lâu dài.