thương hiệu mái che hiện đại

Mái Che

Cách tăng doanh thu cho quán nhậu/ quán ăn hiệu quả 99%

Khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn vấn đề khiến bạn cảm thấy lo lắng đó chính là doanh thu quán. Nhiều người lo rằng ...

Khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn vấn đề khiến bạn cảm thấy lo lắng đó chính là doanh thu quán. Nhiều người lo rằng không biết họ có mang đến giá trị đích thực cho khách hàng hay không. Cho dù là chất lượng, sản phẩm, mặt bằng hay vị trí có tốt không. Những điều này đều ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu quán. Vậy cách tăng doanh thu cho quán nhậu/ quán ăn như thế nào? Chắc hẳn có rất nhiều bạn muốn biết thông tin này. Hãy cùng Mái Che Phú Quý tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Thiết kế và trang trí quán

Mặt tiền là yếu tố quan trọng thu hút khách hàng đến ăn tại nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, không gian quán ăn càng bắt mắt, càng thu hút nhiều khách hàng tìm đến. Thậm chí có những quán không ngại bỏ tiền décor quán và thay đổi phong cách thường xuyên. Đây là cách tăng doanh thu cho quán nhậu/ quán ăn.

Mặc dù vậy, thiết kế nhà hàng đẹp mắt vẫn chưa đủ, bạn cần lựa chọn mẫu thiết kế thông minh để làm nổi bật nét đẹp bố cục nhà hàng nhưng vẫn giữ được vẻ lãng mãn. Các tiêu chí thiết kế quán ăn như sau:

  • Đơn giản: Nét thiết kế đơn giản sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Bạn có thể chủ động lên ý tưởng trong đầu dù biết rằng điều này hơi khác biệt. Tuy nhiên, mỗi người đều có sự nhìn nhận về  cái đẹp khác nhau nên có thể bạn thấy đẹp mà các khách hàng lại không thấy vậy.
  • Chất lượng: Việc thiết kế quán nên yêu cầu tỉ mỉ về chất lượng vật liệu, vật dụng dùng để trang trí. Bạn có thể thuê đơn vị thiết kế riêng và chủ động lựa chọn vật liệu xây dựng. Thêm nữa, hãy nhớ rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, vì vậy, càng chất lượng thì độ bền sử dụng càng cao.
  • Điểm nhấn riêng: Một trong điểm thu hút khách hàng đến với quán ăn, nhà hàng đó là đề cao thiết kế tối giản nhưng phải có điểm nhấn riêng cho không gian quán. Đừng quá cầu kỳ tất cả chi tiết mà bạn cũng nên thêm vài tiểu cảnh như hoàn non bộ mang đến góc riêng cho nhà hàng, quán ăn.
Cách tăng doanh thu cho quán nhậu/ quán ăn
Cách tăng doanh thu cho quán nhậu/ quán ăn

Ngoài ra, nhiều quán ăn hiện nay có xu hướng trang trí cho thực khách ngồi ngoài trời, vừa thưởng thức đồ ăn, vừa thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp. Lúc này việc sử dụng mái che rất cần thiết để che nắng che mưa cho khách thưởng thức món ăn.

Xây dựng menu

Việc bố trí và xây dựng menu quán ăn rất quan trọng. Đây là một trong cách tăng doanh thu cho quán nhậu/ quán ăn bạn phải biết. Thông thường, vị trí giữa tờ menu là vị trí được xem đầu tiên, sau đó, người ăn mới tiếp tục lật sang các trang tiếp theo. Khi đã nắm bắt được tâm lý khách hàng, bạn nên bố trí menu món ăn theo cách đó.

Hãy đặt món có giá tiền cao ở trang giữa và giảm dần ở các trang tiếp theo. Menu phải setup theo tông màu logo và tông màu quán tạo nên sự đồng bộ, mang đến cho khách hàng cảm giá chuyên nghiệp, kích thích họ thưởng thức tất cả món ăn tại quán.

Bán kèm combo

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao các quán ăn lại đưa ra rất nhiều combo mà combo nào cũng đều rẻ không. Trên thực tế, việc bán kèm combo mang đến cho quán ăn lợi nhận tăng gấp đôi. Đây là cách tăng doanh thu cho quán nhậu/quán ăn cực hữu hiệu hiện nay. Hơn nữa, người dùng còn có xu hướng gọi combo nhiều hơn so với bình thường.

Bán kèm nhiều combo là cách tăng doanh thu cho quán nhậu/ quán ăn đơn giản
Bán kèm nhiều combo là cách tăng doanh thu cho quán nhậu/ quán ăn đơn giản

>>> Xem ngay: 10+ Mẫu Mái Che Cửa Sổ Đơn Giản Và Đẹp

Bên cạnh đó, các chương trình tặng kèm miễn phí cho những khẩu phần lớn rất cần thiết. Đặc biệt là các cửa hàng pizza thường có chương trình tặng kèm vào thứ 4 hàng tuần. Một số quán ăn khác cũng tặng kèm đồ tráng miện khi gọi cơm. Bán theo combo cùng nhiều chương trình tặng kèm giúp bạn ghi điểm với khách hàng tuyệt đối.

Đồng thời đây cũng là cách để bạn có thể thu hút nhiều người tìm đến quán ăn hơn. Hãy chủ động đưa ra các chương trình khuyến mại cho khách hàng.

Chọn nhân viên tốt

Trong kinh doanh quán ăn, việc phục vụ rất được chú trọng và là mối quan tâm của rất nhiều thực khách. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi ăn tại có đội ngũ nhân viên niềm nở, tươi cười. Ngược lại, bạn cảm thấy vô cùng khó chịu khi nhân viên quán mặt cứ hằm hằm, phục vụ kiểu khó chịu.

Cách tăng doanh thu cho quán nhậu/quán ăn chính là đào tạo đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, niêm nở trong công việc. Khi đó, khách hàng cảm thấy ấn tượng hơn rất nhiều so với những quán ăn khách. Từ đó, thực khách cũng muốn tìm đến quán bạn để ăn hơn.

Bố trí menu hợp lý, kích thích khách hàng
Bố trí menu hợp lý, kích thích khách hàng

Trên đây, bạn đã biết cách tăng doanh thu cho quán nhậu/quán ăn vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Nếu bạn đang là chủ nhà hàng, quán ăn nên áp dụng cách làm này để gia tăng doanh thu đáng kể. Đương nhiên, bạn cần đảm bảo chất lượng quán ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm.