thương hiệu mái che hiện đại

Mái Che

Bạt Hiflex là gì? Tại sao loại bạt này được ưa chuộng?

Bạt Hiflex là gì? Tại sao người dùng Việt lạ ưa sử dụng bạt Hiflex? Trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều kỹ thuật ...

Bạt Hiflex là gì? Tại sao người dùng Việt lạ ưa sử dụng bạt Hiflex? Trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều kỹ thuật in bạt khác nhau, đặc biệt là chất liệu bạt Hiflex. Với lịch sử xuất hiện hơn 10 năm trong ngành in kỹ thuật số Việt Nam, chất liệu Hiflex đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người sử dụng. Nếu bạn chưa có bất cứ thông tin nào về vấn đề này, có thể tham khảo thông tin hữu ích dưới đây. Hãy cùng Mái Che Phú Quý tìm hiểu ngay nhé!

Bạt Hiflex là gì?

Bạt Hiflex là gì? Hiflex là chất liệu in kỹ thuật số với thành phần chính là nhựa PVC. Chúng có màu trắng sữa, một số loại dày hơn thì mặt phía sau có màu xám, gọi là bạt 2 da. Khi in trên mực dầu, chúng sẽ là chất liệu trang trí ngoài trời cực tốt, chịu được tất cả hiện tượng thời tiết nắng mưa khác nhau.

Xuất hiện đã hơn 15 năm trên thị trường Việt Nam, Hiflex là vật liệu tiên phong đi đầu trong ngành in kỹ thuật số. Từ đó đến nay, chúng đã được rất nhiều khách hàng sử dụng do mang các ưu điểm về giá và chất lượng. Điều này mang đến cho người sử dụng rất nhiều lợi ích khác nhau. Đây cũng là lý do tại sao bạt Hiflex lại được ưa chuộng như vậy.

In Hiflex là quá trình sử dụng máy in kỹ thuật số phun trực tiếp hình ảnh lên bề mặt vật liệu Hiflex. Đây là dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng trong ngành in ấn quảng cáo hiện nay. Ưu điểm lớn của bạt Hiflex chính là giá thành khá rẻ, thường dao động từ 20.000 – 25.000 đồng/ m2 đáp ứng nhu cầu kinh phí của đa số khách hàng.

Bạt Hiflex là gì?
Bạt Hiflex là gì?

>>> Xem ngay: Ưu điểm và những mẫu mái kính cường lực đẹp nhất hiện nay

Tại sao người dùng Việt lại ưa sử dụng bạt Hiflex?

Sau khi đã biết Bạt Hiflex là gì, chắc hẳn có rất nhiều bạn muốn tìm kiếm lý do tại sao rất nhiều người dùng Việt lại ưa sử dụng bạt Hiflex đến vậy. Trên thực tế, chất liệu này đã xuất hiện từ rất lâu trước đây, thậm chí công nghệ in ấn được sử dụng có hơi cũ kỹ. Tuy nhiên, chúng vẫn được đông đảo khách đặt hàng và ưa chuộng sử dụng đến nay.

Lý do đầu tiên và cũng dễ hiểu nhất đó là do mức giá quá lý tưởng, chúng thấm hơn nhiều các công nghệ in ấn khác có trên thị trường. Hơn nữa, tâm lý mua hàng của người Việt luôn muốn mua hàng với mức giá tốt, chất lượng cao, Chính vì vậy, bạt Hiflex đã đáp ứng đầy đủ các nhu cầu này của người dùng. In với kích thước lớn thì mức giá càng rẻ.

Tiếp theo, phải kể đến đó là tính tiện dụng của bạt Hiflex. Đây là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các bạn đang muốn in ấn banner, poster, băng rôn quảng cáo ngắn hạn. Cho dù  bạn sử dụng phương pháp in pp hay in decal cũng không thể mang đến chất lượng in tốt như vậy. Thêm nữa, khi in bằng những phương pháp kích thước lớn sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

Không chỉ vậy, Hiflex còn mang đến cho người dùng sự tiện dụng khi treo, khoan vào tường, dễ dàng tháo lắp nhanh chóng. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu cho các chiến dịch quảng cáo lớn, ngắn hạn.

Bạt Hiflex có khả năng chống cháy và in ấn rất tốt
Bạt Hiflex có khả năng chống cháy và in ấn rất tốt

Những lưu ý khi in bạt Hiflex

Vậy khi sử dụng bạt Hiflex cần những gì? Rất nhiều bạn không biết đến vấn đề này. Một số lưu ý cụ thể như sau:

Độ phân giải và kích thước file

Để in biển quảng cáo bằng chất liệu Hiflex, bạn nên lựa chọn những file có độ phân giải và kích thước file không quá thấp hay quá cao. Nếu lựa chọn quá thấp sẽ khiến phẩm in không đẹp như ý muốn. Trường hợp ngược lại chọn quá cao sẽ tiêu hao tài nguyên và tốn khá nhiều chi phí. Vậy nên, bạn cần chú ý lựa chọn như sau:

  • File ảnh có mật độ điểm ảnh 72DPI – 150DPI.
  • Các  sản phẩm cần in rõ trên kích thước lớn cần có mật độ điểm ảnh từ 150 DPI – 300 DPI.

Với những người có kinh nghiệm lâu năm sẽ biết được chính xác độ phân giải cũng như kích thước file để in Hiflex sao cho hợp lý. Thông thường, kích thước file 150 DPI là phù hợp để sử dụng in ấn với bạt từ 0,8 – 1.8 m.

Khổ bạt in Hiflex

Có 2 khổ máy in Hiflex phổ biến trên thị trường hiện nay đó là in khổ 1.5 m và 3.2 m. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu của khách hàng cũng như yêu cầu của các chiến dịch quảng cáo. Có những chiến dịch cần kích thước bạt in lớn hơn bình thường để in ấn. Trong trường hợp này, phương pháp ghép bạt là phương pháp hay được lựa chọn.

Chú ý khi in bạt Hiflex để có được chất lượng tốt
Chú ý khi in bạt Hiflex để có được chất lượng tốt

Việc ghép bạt vẫn đảm bảo độ nét khi in ấn và đảm bảo kích thước đúng như mong muốn. Hơn nữa, khách hàng cũng khó có thể nhận ra đây là hình ảnh được ghép từ nhiều bạt in Hiflex khác.

Trên đây, bạn đã biết Bạt Hiflex là gì và thông tin hữu ích về bạt in Hiflex. Việc sử dụng bạt in này đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm. Đảm bảo giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn có được hiệu quả như ý muốn.